Mô hình cà phê rang xay tại chỗ

Địa Chỉ: 35-37 Đường số 17 - P. Bình Trị Đông B - Q. Bình Tân - HCM

Hotline: 0938592688

Mô hình cà phê rang xay tại chỗ

Ngày đăng: 09/06/2022 04:05 PM

Nét đặc trưng của mô hình quán cà phê rang xay tại chỗ

Quán cà phê rang xay tại chỗ chỉ cần mặt bằng nhỏ. Yêu cầu nội thất của quán khá mộc mạc, đơn sơ, không cầu kỳ, đầu tư chiếc máy rang cà phê tại quán. Vì thế mà chi phí cho thiết kế quán cafe và đầu tư khá thấp.

Chúng tôi xin đưa ra những lời gợi ý về thiết kế quán cà phê rang xay tại chỗ giúp công việc mở quán kinh doanh cafe của bạn tồn tại lâu bền và luôn phát triển.

- Không gian không cần thiết phải quá lớn. 

- Quán được bài trí ngăn nắp, sạch sẽ.

- Quầy pha chế nhỏ phối hợp là tủ quầy có các hộp đựng các dòng cafe hạt rang được ghi tên rõ ràng cho từng loại.

- Phía trước là mặt kính trong suốt để khách có thể nhìn thấy hạt cafe, dành cho khách chiêm ngưỡng hoặc muốn mua cafe hạt rang mang về.

- Dành 1 vị trí trang trọng đặt máy rang cafe và máy xay hạt để khách có thể nhìn thấy từ mọi hướng.

- Nội thất quán là bàn ghế thấp, loại nhỏ. Bàn vừa đủ chỗ đặt ly cafe đi kèm ly trà đá. Ghế chỉ cần vừa chỗ ngồi.

mô hình cà phê rang xay tại chỗ

Rang cà phê thực sự là một nghệ thuật

Thời gian rang cho một mẻ cà phê bao lâu là đúng chuẩn? Khó có thể nói chính xác thời gian dành cho một mẻ rang cafe. Mặc dù vậy việc rang cà phê thường mất khoảng từ 12 đến 20 phút . Phụ thuộc vào loại máy rang cafe bạn sử dụng, chủng loại cũng như chất lượng hạt cà phê được rang. Và tất nhiên là cả mục đích của mẻ rang nữa.

Ví dụ như thời gian bạn rang một mẻ cà phê để pha espresso sẽ nhanh hơn thời gian rang một mẻ để pha phin. Hoặc nếu rang để pha Drip thì thời gian còn nhanh hơn nữa.

Biểu đồ dưới đây sẽ nói lên điều đó: Mức độ rang Light (rang nhạt) thường được dùng cho pha Drip, Syphon. Mức độ rang Medium (rang vừa) thường được áp dụng cho pha Espresso. Mức độ rang Dark (rang đậm) thường được dùng để pha phin.

Cà phê khi rang xay sẽ biến đổi như thế nào?

Sử dụng máy xay cafe đúng cách

Để pha 1 ly cafe ngon trước hết phải có bột cà phê xay đúng chuẩn. Bột xay không được quá to: cafe chảy nhanh không ra hết chất sẽ bị nhạt. Bột cũng không được xay mịn quá khiến cafe chảy chậm đồng thời bột mịn bị lọt qua lỗ phin lẫn trong nước cafe.

Nguồn tham khảo.

Zalo
Hotline