Cà phê sữa đá Việt Nam TOP 10 cà phê Thế Giới

Địa Chỉ: 35-37 Đường số 17 - P. Bình Trị Đông B - Q. Bình Tân - HCM

Hotline: 0938592688

Cà phê sữa đá Việt Nam TOP 10 cà phê Thế Giới

Ngày đăng: 02/03/2023 08:47 AM

Cụ thể, TasteAtlas - trang web được ví như “bản đồ ẩm thực của thế giới” - bình chọn độ ngon của cà phê sữa đá Việt Nam là 4,6/5 sao, bằng điểm với cà phê Ristretto của Ý, đưa hai loại cà phê này lên chia nhau ngôi vị cà phê ngon nhất thế giới.

ca-phe-sua-da-viet-nam

Cà phê sữa đá được TasteAtlas miêu tả là “thức uống kết hợp giữa cà phê đậm đặc, sữa đặc và đá”. Cách pha cà phê sữa đá được trang web miêu tả tỉ mỉ.

Cà phê sữa đá xếp thứ hạng 2 cà phê thế giới.

“Theo truyền thống, loại cà phê này được pha bằng hạt cà phê xay từ vừa đến thô của Việt Nam. Trong đó, cà phê được pha trong phin, và để nhỏ giọt từ từ vào cốc. Cà phê được đổ lên đá trong cốc thủy tinh cao và trộn với sữa đặc”, TasteAtlas ghi lại. Trang web cũng cho biết, ngoài loại thông thường là cà phê sữa đá, còn có một phiên bản khác là cà phê đá - chỉ bao gồm cà phê phin và đá.

Trong bảng xếp hạng của TasteAtlas, xếp ở vị trí số 1 là cà phê Ristretto của Ý. Trong đó, cái tên Ristretto có thể được dịch nôm na là "hạn chế" hoặc "thu hẹp" trong tiếng Anh. Tuy nhiên, từ này thường được sử dụng để mô tả một loại đồ uống pha từ cà phê và dùng để ám chỉ lượng nước nhỏ và thời gian chiết xuất ngắn. Với cách pha tương tự như cà phê Espresso nhưng lượng nước bị giảm đi khoảng một nửa và quá trình chiết xuất Ristretto thường dừng ở khoảng 15 giây, thay vì 25 - 30 giây như ở Espresso.

Ngoài ra, trong bảng xếp hạng do TasteAtlas công bố còn có những loại cà phê đến từ Ý và Hy Lạp như Cappuccino, Frappe, Macchiato, Freddo Cappuccino, Espresso Freddo, Espresso và cà phê Thổ Nhĩ Kỳ.

Đây không phải lần đầu tiên cà phê Việt Nam được TasteAtlas xướng danh trên các bảng xếp hạng cà phê ngon toàn cầu. Trước đó, TasteAtlas cũng đã xếp tới 4 loại đồ uống từ Việt Nam trong danh sách 50 loại cà phê phổ biến nhất thế giới như cà phê sữa chua, cà phê trứng, cà phê truyền thống Việt Nam, cà phê sữa đá.

Đứng ở vị trí thứ 15 là cà phê truyền thống của Việt Nam.

TasteAtlas cho biết Robusta và các biến thể là loại cà phê phổ biến nhất Việt Nam. Nó có hương vị mạnh và kết cấu đặc do quá trình rang lâu, đậm và chậm. Đôi khi, hạt cà phê cũng được rang với bơ và đường, hoặc thậm chí cả ca cao và vani.

Đứng ở vị trí thứ 32 là cà phê trứng.

Được miêu tả là “loại thức uống ngọt và đậm đặc kết hợp giữa cà phê Robusta đen đặc và lòng đỏ trứng, sữa đặc. Lòng đỏ trứng và sữa được đánh bông trong vòng 10 phút, sau đó được đun cho đến khi đạt đến mức bông mịn như kem. Cà phê phin đen được đổ vào lớp trứng bông, tạo nên một lớp bọt thơm ngon.

 

 

Zalo
Hotline