Bí mật để tạo ra một mẻ cà phê hảo hạng

Địa Chỉ: 35-37 Đường số 17 - P. Bình Trị Đông B - Q. Bình Tân - HCM

Hotline: 0938592688

Bí mật để tạo ra một mẻ cà phê hảo hạng

Ngày đăng: 09/06/2022 04:36 PM

1. Thế nào là một mẻ cà phê rang xay hảo hạng?

Mẻ cà phê rang xay hảo hạng phải là mẻ cà phê được tạo ra bởi một quy trình nghiêm ngặt để có được hương vị tinh tế.

Hành trình tạo ra một mẻ cà phê rang xay hảo hạng không hề đơn giản. Bởi nó yêu cầu vô cùng khắt khe.  Những hạt cà phê được chọn lọc kĩ lưỡng đến khâu sơ chế đúng chuẩn. Để rồi được rang lên đều trong một nhiệt độ thích hợp.

Bí mật để tạo ra một mẻ cà phê rang xay hảo hạng

2.Quy trình tạo ra những hạt cà phê hảo hạng

Quá trình thu hoạch và sàng lọc những hạt cà phê ngon là khâu căn bản đầu tiên quyết định tạo nên hương vị hoàn hảo cho một tách cà phê.

2.1 Quy trình thu hoạch cà phê để tạo ra loại cà phê hảo hạng:

Hiện tại, trên thị trường tồn tại rất nhiều loại cà phê khác nhau. Thế nhưng, dù là loại nào đi chăng nữa, khâu thu hoạch trái cà phê vẫn luôn là điều kiện tiên quyết để tạo nên một tách cà phê rang xay hảo hạng.

Cà phê có thể được thu hoạch bằng 2 cách: bằng máy móc hoặc bằng tay. Cách thu hoặc bằng máy thường được áp dụng trên diện rộng. Để đẩy nhanh tiến độ thu hoạch và tiết kiệm chi phí nhân công. Tuy nhiên, những hạt cà phê thu hoạch lại chín không đồng đều. Từ đó làm giảm giá trị và hương vị tươi ngon của cà phê.

Để có được một mẻ cà phê rang xay hảo hạng. Người ta phải sử dụng nhân công có kinh nghiệm hái trực tiếp trái cà phê từ trên cây. Mặc dù tốn kém thời gian vì không được hỗ trợ bởi bất kì loại máy móc nào. Nhưng bằng tay nghề của mình, họ có thể đảm bảo chọn lựa được những hạt cà phê chín đều, tươi mọng nhất. Từ đó đảm bảo ổn định chất lượng của sản phẩm cà phê rang xay.

2.2 Quy trình sơ chế trái cà phê cho cà phê rang xay hảo hạng:

Sau khi được thu hoạch trên cây. Cà phê sẽ được ngâm trong nước đến khi hạt cà phê tách biệt hoàn toàn khỏi lớp vỏ bên ngoài.

Kế đến, chúng sẽ được phơi nắng trong vòng 2-3 ngày ở nơi có nhiệt độ khoảng 30 độ C. Khi đã đảm bảo các hạt cà phê đủ khô ráo. Người nông dân sẽ dùng dụng cụ để rang các hạt cà phê để làm bung hoàn toàn lớp vỏ của trái cà phê.

Cuối cùng, người nông dân sẽ tiến hành chọn lựa lần cuối. Để sàng lọc những hạt cà phê có kích cỡ tương tự nhau trước khi tiến hành tạo ra mẻ cà phê rang xay hảo hạng.

3. Quá trình rang xay để tạo ra thức cà phê rang xay hảo hạng

Không dễ dàng gì để biến những hạt cà phê đã qua sơ chế thành dạng bột mịn thơm nứt lòng người. Thế mới hay, phương pháp rang xay cà phê ảnh hưởng vô cùng lớn đến chất lượng của thành phẩm như thế nào.

Hiện tại, có 2 hình thức rang cà phê phổ biến. Có thể đảm bảo chất lượng của hạt cà phê từ lúc thu hoạch đến khâu đóng gói bao bì. Rang bằng máy rang truyền thống và máy rang cafe hiện đại.

Bí mật để tạo ra một mẻ cà phê rang xay hảo hạng

Máy rang sẽ tạo ra môi trường chân không để toàn bộ hạt cà phê chín đều mỗi lần nhiệt độ rang thay đổi. Với phương thức canh chỉnh thời gian, từng mẻ cà phê rang xay hảo hạng sẽ được tạo ra.  Với chất lượng hạt cà phê đồng đều đến kinh ngạc.
Sau khi rang xong, cà phê sẽ được đem đi xay nhuyễn, tán mịn. Và kết thúc quy trình chế biến cà phê.

Zalo
Hotline